CẬP NHẬT THÔNG TIN TRÊN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

can-cap-nhat-thong-tin-khi-co-su-thay-doi

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản quan trọng nhất đối với tất cả các doanh nghiệp. Là căn cứ cho sự thành lập hợp pháp của tổ chức đó. Vì vậy, thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần có sự chính xác cao. Điều này đòi hỏi việc cập nhật thông tin trên Giấy chứng nhận cần được thực hiện ngay khi thông tin có sự thay đổi.

Khi nào cần cập nhật thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm các nội dung cơ bản liên quan đến doanh nghiệp đó. Trong đó có các nội dung liên quan trực tiếp đến việc hoạt động của công ty như:Người đại diện pháp luật, vốn điều lệ, địa chỉ, tên công ty, mã số thuế,…Khi có sự thay đổi các thông tin này, yêu cầu doanh nghiệp phải nộp hồ sơ Thay đổi thông tin lên Sở kế hoạch đầu tư theo luật định.

tra-cuu-thong-tin-tren-cong-thong-tin-dang-ky-doanh-nghiep

Tra cứu thông tin trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Bên cạnh đó, các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không ảnh hưởng trực tiếp như: Email, số điện thoại công ty, thông tin cá nhân của người đại diện theo pháp luật,…Khi các thông tin này thay đổi, doanh nghiệp chỉ cần làm thông báo bổ sung, cập nhật thông tin và nộp lên Sở kế hoạch đầu tư.

Quy trình thực hiện thủ tục cập nhật thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ bổ sung, cập nhật thông tin gồm có:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu II-5 Thông tư 20/2015/BKHĐT);

– Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ;

– Giấy ủy quyền; CMND của người nhận ủy quyền (nếu người nộp không phải đại diện pháp luật của doanh nghiệp);

can-cap-nhat-thong-tin-khi-co-su-thay-doi

Cần cập nhật thông tin khi có sự thay đổi

Cơ quan tiếp nhận  hồ sơ: Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Thời gian giải quyết: 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Nhằm tạo sự tiện lợi cho doanh nghiệp, hiện nay hồ sơ cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp có thể được thực hiện qua mạng. Người nộp chỉ cần scan tất cả các giấy tờ và thực hiện nộp từng bước theo hướng dẫn. Trong vòng 3 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp liên hệ với Sở kế hoạch đầu tư để nhận kết quả.

Tất cả các thủ tục, vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp đều yêu cầu tính chính xác cao. Do vậy, năng lực của người thực hiện là rất quan trọng. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn khi lựa chọn dịch vụ tư vấn pháp lý. Hiểu được điều này, LASUN được thành lập nhằm đem đến cho quý doanh nghiệp một lựa chọn tối ưu và hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *