Đăng Ký Thành Lập Công Ty Cổ Phần

cong-ty-co-phan-duoc-nhieu-thuong-nhan-lua-chon

Công ty cổ phần được nhiêu thương nhân lựa chọn khi thành lập doanh nghiệp bởi khả năng huy động vốn linh hoạt và không giới hạn số lượng thành viên tối đa như công ty TNHH. Về cơ bản, thủ tục thành lập công ty cổ phần không khác nhiều với các loại hình doanh nghiệp khác. Tuy nhiên cần có một số lưu ý để việc thực hiện nhanh chóng và chính xác.

cong-ty-co-phan-duoc-nhieu-thuong-nhan-lua-chon

Công ty cổ phần được nhiều thương nhân lựa chọn

Quy trình đăng ký thành lập công ty cổ phần

Để đăng ký thành lập công ty cổ phần, bạn lần lượt thực hiện các bước sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ, ký tên, chuẩn bị các tài liệu đính kèm hồ sơ theo quy định.

Bước 2: Liên hệ phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để nộp hồ sơ.

(Để tiết kiệm thời gian, công sức đi lại bạn có thể chọn hình thức nộp hồ sơ trực tuyến. Bằng cách Scan toàn bộ hồ sơ, tài liệu để gửi lên Website: dangkykinhdoanh.gov.vn. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lê, trong vòng 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được thông báo về việc mang bản chính lên đối chiếu và nhận kết quả).dang-ky-doanh-nghiep-truc-tuyen-giup-tiet-kiem-thoi-gian-di-lai-cho-ban

Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian đi lại cho bạn

Bước 3: Nhận kết quả tại phòng trả kết quả. Khi nhận kết quả bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để kịp thời chỉnh sửa các sai sót nếu có.

Hồ sơ cần thiết khi đăng ký thành lập công ty cổ phần

Bao gồm:

  • Văn bản đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu. Tải mẫu, điền đầy đủ các thông tin như Tên doanh nghiệp, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập, vốn điều lệ,….(Công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông sáng lập).
  • Danh sách cổ đông sáng lập (theo mẫu).
  • Điều lệ công ty cổ phần.
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với thành viên là cá nhân; Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư nếu thành viên là doanh nghiệp.
  • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (do người đại diện theo pháp luật ủy quyên).
  • CMND người được ủy quyền.
  • Tờ khai Thông tin người nộp hồ sơ.

Để được tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần nhanh nhất, bạn hãy liên hệ với LASUN. Sau khi tiếp nhận yêu cầu, chúng tôi sẽ kiểm tra về điều kiện thành lập và chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất cho bạn. Chúng tôi cam kết việc thực hiện là đúng tiến độ theo thỏa thuận ban đầu, đồng thời mức phí dịch vụ dành cho bạn là mức phí ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *