Kế toán đã biết những thông tin liên quan đến hóa đơn này chưa?

hoa-don-co-hai-loai-la-hoa-don-giay-va-hoa-don-dien-tu

Hóa đơn là một bộ phận mà bạn không được quyền lơ là trong quá trình làm nghề kế toán. Bởi vì đó không chỉ là loại chứng từ quan trọng bậc nhất có thể ảnh hưởng đến tất cả các số liệu của công ty mà đó còn là bộ phận được xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng nhất nếu như có phát sinh việc thanh tra kế toán. Do đó mà những điều liên quan đến hóa đơn được nhiều người quan tâm, cũng như là gây ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động. Vì thế những thông tin sau đây bạn đã biết hay chưa?

Các loại hóa đơn được sử dụng hiện nay

Hóa đơn có rất nhiều loại, vì thế nếu như không nắm được hệ thống hóa đơn cần thiết cho việc kinh doanh thì bạn rất dễ lầm lẫn, cũng như rất dễ thiếu sót làm cho công việc trở nên rắc rối hơn. Các loại hóa đơn hiện nay có mặt và được pháp luật quy định sử dụng là:

Hóa đơn bán hàng: hóa đơn bán hàng là loại hóa đơn sử dụng cho tất cả các các loại hình kinh doanh bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ tại Việt Nam, hoặc bán ra nước ngoài. Loại hóa đơn này cũng sử dụng cho các cá nhân tổ chức nước ngoài có trao đổi hàng hóa dịch vụ với Việt Nam.

van-de-ve-hoa-don-can-duoc-quan-tam-day-du
Vấn đề về hóa đơn cần được quan tâm đầy đủ

Hóa đơn xuất khẩu: đây là loại hóa đơn sử dụng riêng biệt cho hoặc loại hình hoạt động xuất-nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ ra nước ngoài, phải phù hợp với quy định và pháp luật quốc tế về thương mại.

Ngoài ra còn có các loại chứng từ thu phí tương tự hóa đơn như tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền, được quy định riêng biệt nhưng có hình thức tồn tại gần giống hóa đơn.

Cách thức tạo lập hóa đơn

Có hai cách thức tồn tại của hóa đơn hiện nay, chính là hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử. Mỗi loại hóa đơn này được có các cách thức thành lập khác nhau ảnh hưởng và liên quan đến việc hoạt động của công ty.

hoa-don-co-hai-loai-la-hoa-don-giay-va-hoa-don-dien-tu
Hóa đơn có hai loại là hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn được tạo và xử lý trên hệ thống máy tính, công ty sẽ được nhà nước cấp cho 1 mật mã thuế được quyền sử dụng trong các giao dịch buôn bán hàng hóa phát sinh hóa đơn điện tử.

Hóa đơn thông thường là loại hóa đơn dùng cho công ty và cả những hộ kinh doanh không có mã số thuế nhưng có cung cấp hàng hóa và dịch vụ.

Sử dụng dịch vụ đặt in hóa đơn

Đối với hóa đơn giấy thông thường thì 1 đơn vị in hóa đơn được xem xét rất nghiêm ngặt. Nếu như không đáp ứng được các tiêu chí do pháp luật quy định về hóa đơn thì rất dễ dẫn đến tình trạng hóa đơn sai, không đảm bảo chất lượng hoặc không được phép lưu hành hóa đơn trên thị trường. Vì thế hãy lựa chọn ngay những công ty uy tín về in hóa đơn có hiểu biết đầy đủ để đáp ứng được về hoạt động của công ty bạn.

su-dung-dich-vu-in-an-de-co-mot-he-thong-chung-tu-hoan-chinh
Sử dụng dịch vụ in ấn để có một hệ thống chứng từ hoàn chỉnh

Chúng tôi hân hạnh cung cấp các dịch vụ về hóa đơn và tư vấn đầy đủ chính xác với tinh thần tận tâm cho quý khách. Hi vọng sẽ được đồng hành với các công ty trên bước đường thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *