NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA BẢO HIỂM XÃ HỘI

nguyen-tac-co-ban-va-thong-nhat-cua-bao-hiem-xa-hoi

Theo quy định tại khoản 1, điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội thì “Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội”. Như vậy, khi bạn muốn làm thủ tục bảo hiểm nhanh gọn thì hãy liên hệ chúng tôi để có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất. Ngoài ra trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin về các nguyên tắc cơ bản của bảo hiểm xã hội nhằm giúp các bạn có được lượng kiến thức hữu ích nhất.

bao-hiem-xa-hoi-co-ich-cho-nguoi-su-dung
Bảo hiểm xã hội có ích cho người sử dụng

Lý do bạn chọn chúng tôi làm dịch vụ bảo hiểm xã hội

  • Bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn muốn giải quyết những vấn đề về thủ tục hành chính một cách nhanh nhất để bạn tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn khác.
  • Chúng tôi có đội ngũ tư vấn, chuyên viên dày dạn kinh nghiệm, dịch vụ chuyên nghiệp, chuyên môn hóa cao. Chi phí thấp không phát sinh nhiều, chất lượng đảm bảo tốt. Để có thể giảm chi phí đến mức thấp nhất khi làm bảo hiểm xã hội thì hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi .
  • Lợi thế công ty chuyên về các mảng dịch vụ kế toán, dịch vụ, dịch vụ giấy phép có điều kiện, dịch vụ thành lập công ty…., đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình, trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm. Dịch vụ làm bảo hiểm xã hội tại chúng tôi là tốt nhất.
  • Chúng tôi cam kết một dịch vụ đơn giản, chính xác và hữu ích cho quý khách hàng.

Những nguyên tắc cơ bản của bảo hiểm xã hội

Thứ nhất, mức hưởng bảo hiểm xã hội tính trên mức lương cơ sở đóng, thời gian đóng và những người tham gia bảo hiểm xã hội.

Thứ hai, bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp được tính dựa trên tiền lương và tiền công của người lao động. Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tính dựa trên mức thu nhập người lao động lựa chọn, nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu.

nguyen-tac-co-ban-va-thong-nhat-cua-bao-hiem-xa-hoi
Nguyên tắc cơ bản và thống nhất của bảo hiểm xã hội

Thứ ba, người lao động đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và tự nguyện sẽ được hưởng chế độ hưu trí và tử tuất trên cơ sở thời gian đã đóng BHXH.

Thứ tư, quỹ bảo hiểm xã hội được quản lý công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích và hạch toán độc lập theo các quỹ thành phần của bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm thất nghiệp.

Thứ năm, thực hiện bảo hiểm xã hội thuận tiện, dễ dàng và đảm bảo thực hiện kip thời quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.

Qũy bảo hiểm xã hội là gì

Qũy này nhằm mục đích chi trả cho các chế độ trợ cấp và quản lý phí được hình thành từ đóng góp của chủ sử dụng lao động, người lao động và các nguồn tài trợ của Nhà nước.

Mục đích chính của bảo hiểm xã hội là trợ cấp vật chất cho người bảo hiểm khi gặp rủi ro đã được luật định.

quy-bao-hiem-xa-hoi
Qũy bảo hiểm xã hội

Đối tượng nào tham gia bảo hiểm xã hội

Người lao động và người sử dụng lao động là những đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội. Tùy vào sự phát triển kinh tế, xã hội của mỗi quốc gia mà đối tượng này có thể là một bộ phận hay tất cả người lao động.Khi tham gia bảo hiểm xã hội, những người này sẽ được nhận khoản hỗ trợ ốm đau, bệnh tật hoặc tai nạn, thai sản. Đối với trường hợp người lao động thất nghiệp thì cũng nhận được khoản chi trả để trang trải cuộc sống theo quy định ở Luật Bảo hiểm xã hội 2014. Khi đến tuổi già, sức khỏe yếu hoặc nghỉ hưu thì việc đóng bảo hiểm xã hội cũng là một phương pháp có ích .Trường hợp đóng bảo hiểm xã hội nhưng không bị ốm đau, tai nạn lao động, thất nghiệp… thì số tiền sẽ hỗ trợ cho những người lao động khác kém may mắn hơn. Việc đóng bảo hiểm xã hội là thật sự có ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *